Hotline: 0912 524 634
P306, Nhà HUD3, Khu ĐTM Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội.
Hỗ trợ 1: 0912 524 634
Email: muabanmayhannhua@gmail.com
Hỗ trợ 2: 024 6262 0746
Email: muabanmayhannhua@gmail.com
Máy hàn bạt nhựa cầm tay DSHXA là model máy hàn nhựa chất lượng được sử...
Chúng tôi đã và đang nhận cung cấp dịch vụ hướng dẫn vận hành, bảo...
Máy hàn nhựa cầm tay(máy hàn nhiệt - máy hàn khò - máy hàn nhựa dùng khí nóng),...
ĐẠI THỊNH nhận nhận bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các Model máy hàn nhựa:...
Cách hãm trà xanh như thế nào là đúng để có được những tách trà có màu đẹp mắt và đúng vị thơm ngon? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn có biết, uống trà xanh mỗi sáng giúp chống lão hóa đồng thời là cách giảm cân an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để có được những tách trà ngon bạn cần cẩn thận từ khâu chọn lá trà đồng thời tỷ mỷ trong các bước pha trà. Khi chọn lá trà cần nhớ kĩ không nên chọn lá không quá già, mà cũng không nên chọn những lá quá non.
Bước tráng sơ trà cũng là bước quan trọng trong cách hãm trà xanh. Sau khi đã chọn được những lá trà đúng độ để nấu cần rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi vò sơ. Tiếp theo là đổ nước sôi tráng sơ lá trà, cần lưu ý lượng nước tráng này phải ngập hết lá trà. Sau khi tráng xong rót đổ đi hết phần nước tráng sơ này và đổ tiếp phần nước sôi vào ấm nước cho đầy rồi đậy nắp kín. Cuối cùng là ủ trà bằng các ấm, có thể là ấm đất hoặc bình bằng sứ được ủ nóng.
Thông thường ở những gia đình thường xuyên hãm chè đều có một nồi hãm riêng được bọc xung quanh khá kín, xung quanh có vải bao bọc bằng thùng gỗ vuông đóng khít hoặc bằng giỏ đan bằng mây hoặc tre. Những cách này sẽ giữ nhiệt độ của ấm trà luôn ổn định, có thể đảm bảo chè luôn nóng trong giành tích hoặc thúng nhồi rơm, có khi là bao tải chèn quanh đặt trong một cái thùng gỗ vuông đóng vừa khít hoặc giỏ đan bằng mây hoặc bằng tre cho nước chè luôn được nóng.
Khi biết hãm trà xanh đúng cách nước trà luôn xanh hơn, đậm hơn và ngọt hơn, nếu có để lâu cũng không bị đỏ. Có thêm một bí quyết giữ màu xanh cho chè tươi đó là sau mỗi khi hãm xong, bạn trụng cái ấm hoặc nồi bằng một gáo nước lạnh bên ngoài ấm rồi sau đó ủ nóng suốt ngày.
Trà xanh là đồ uống phổ biến của hầu hết các gia đình ở khu vực miền Bắc và miền Trung, đây được xem như món đồ uống đãi khách của người dân khu vực này. Nếu như nấu trà tươi thì sau khi mua trà xanh về thường sẽ rửa sạch và dùng tươi, thậm chí có quan niệm là càng tươi càng ngon và có nhiều hương thơm đặc trưng của trà xanh.
Cách hãm trà xanh ở những nơi này còn gắn liền với tính cộng đồng và nhân văn. Trước hết bạn phải chuẩn bị dụng cụ pha trà chuẩn Nhật, nếu như nấu trà bằng củi thì lửa không được để quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn, làm sao vừa đủ để giữ cho nhiệt độ nước ổn định.
Khi thấy nước sôi gần được, nhất định phải biết bí quyết hãm nước để giữ màu nước trà cho xanh, có vị đậm và còn giữ hương thơm. Còn nếu như không biết cách hãm trà xanh thì nước trà sẽ chuyển sang màu đỏ bầm, có vị đắng và không giữ được mùi hương.
Trước khi nấu thì lá chè được rửa sạch để ráo nước, khi nước vừa sôi cho luôn trà tươi vào nồi. Nên dùng chiếc đũa đẩy hết phần lá trà cho ngập nước sôi rồi đun thêm một lúc cho trà chín sau đó thì tắt bếp.
Theo truyền thống của người Nhật thì ủ trà xanh bằng ấm đất là ngon nhất. Trong suốt quá trình ủ, phần vòi ấm sẽ được nút kín để có thể lưu giữ lại hương thơm, bình ấm đất sẽ bão hòa giữ được nhiệt độ nước khi ủ trà.
Như vậy cách hãm trà xanh cũng khá đơn giản để có được những chén trà có màu xanh, còn giữ mùi hương và đúng vị ngon của trà. Trà xanh là thức uống có lợi cho sức khỏe khi giúp bạn luôn tỉnh táo vào buổi sáng mai, giúp bạn giảm cân và thậm chí còn giúp chị em làm đẹp.
Không được uống chè tươi ngay sau bữa ăn vì những chất có trong trà có thể sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn.
Không nên uống chè xanh vào lúc đói vì có thể khiến bạn thấy cồn cào và nôn nao trong người.
Không nên uống chè xanh ở nhiệt độ quá nóng cũng như quá lạnh.
Không nên uống trà quá đặc.
Genmaicha túi lọc của Fuji
Hiện nay Fuji có những sản phẩm trà xanh Nhật Bản dùng để pha trà sẵn rất được nhiều người ưa chuộng vì chỉ cần pha với nước ấm là có thể dùng ngay. Những loại trà xanh của Fuji thì chỉ cần pha với nước ấm khoảng 80 độ C, không nên pha nước sôi để bảo toàn các dưỡng chất có trong lá trà, và không hãm trà theo kiểu hãm trà chế nước sôi vào trà như trà Việt. Ngoài các loại trà xanh thì Fuji còn có những sản phẩm bột trà xanh matcha Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng và nguyên chất vì hoàn toàn được sản xuất tại Nhật Bản.
Cách hãm trà xanh như thế nào là đúng để có được những tách trà có màu đẹp mắt và đúng vị thơm ngon? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
Bạn có biết, uống trà xanh mỗi sáng giúp chống lão hóa đồng thời là cách giảm cân an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để có được những tách trà ngon bạn cần cẩn thận từ khâu chọn lá trà đồng thời tỷ mỷ trong các bước pha trà. Khi chọn lá trà cần nhớ kĩ không nên chọn lá không quá già, mà cũng không nên chọn những lá quá non.
Bước tráng sơ trà cũng là bước quan trọng trong cách hãm trà xanh. Sau khi đã chọn được những lá trà đúng độ để nấu cần rửa sạch, sau đó để ráo nước rồi vò sơ. Tiếp theo là đổ nước sôi tráng sơ lá trà, cần lưu ý lượng nước tráng này phải ngập hết lá trà. Sau khi tráng xong rót đổ đi hết phần nước tráng sơ này và đổ tiếp phần nước sôi vào ấm nước cho đầy rồi đậy nắp kín. Cuối cùng là ủ trà bằng các ấm, có thể là ấm đất hoặc bình bằng sứ được ủ nóng.
Thông thường ở những gia đình thường xuyên hãm chè đều có một nồi hãm riêng được bọc xung quanh khá kín, xung quanh có vải bao bọc bằng thùng gỗ vuông đóng khít hoặc bằng giỏ đan bằng mây hoặc tre. Những cách này sẽ giữ nhiệt độ của ấm trà luôn ổn định, có thể đảm bảo chè luôn nóng trong giành tích hoặc thúng nhồi rơm, có khi là bao tải chèn quanh đặt trong một cái thùng gỗ vuông đóng vừa khít hoặc giỏ đan bằng mây hoặc bằng tre cho nước chè luôn được nóng.
Khi biết hãm trà xanh đúng cách nước trà luôn xanh hơn, đậm hơn và ngọt hơn, nếu có để lâu cũng không bị đỏ. Có thêm một bí quyết giữ màu xanh cho chè tươi đó là sau mỗi khi hãm xong, bạn trụng cái ấm hoặc nồi bằng một gáo nước lạnh bên ngoài ấm rồi sau đó ủ nóng suốt ngày.
Trà xanh là đồ uống phổ biến của hầu hết các gia đình ở khu vực miền Bắc và miền Trung, đây được xem như món đồ uống đãi khách của người dân khu vực này. Nếu như nấu trà tươi thì sau khi mua trà xanh về thường sẽ rửa sạch và dùng tươi, thậm chí có quan niệm là càng tươi càng ngon và có nhiều hương thơm đặc trưng của trà xanh.
Cách hãm trà xanh ở những nơi này còn gắn liền với tính cộng đồng và nhân văn. Trước hết bạn phải chuẩn bị dụng cụ pha trà chuẩn Nhật, nếu như nấu trà bằng củi thì lửa không được để quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn, làm sao vừa đủ để giữ cho nhiệt độ nước ổn định.
Khi thấy nước sôi gần được, nhất định phải biết bí quyết hãm nước để giữ màu nước trà cho xanh, có vị đậm và còn giữ hương thơm. Còn nếu như không biết cách hãm trà xanh thì nước trà sẽ chuyển sang màu đỏ bầm, có vị đắng và không giữ được mùi hương.
Trước khi nấu thì lá chè được rửa sạch để ráo nước, khi nước vừa sôi cho luôn trà tươi vào nồi. Nên dùng chiếc đũa đẩy hết phần lá trà cho ngập nước sôi rồi đun thêm một lúc cho trà chín sau đó thì tắt bếp.
Theo truyền thống của người Nhật thì ủ trà xanh bằng ấm đất là ngon nhất. Trong suốt quá trình ủ, phần vòi ấm sẽ được nút kín để có thể lưu giữ lại hương thơm, bình ấm đất sẽ bão hòa giữ được nhiệt độ nước khi ủ trà.
Như vậy cách hãm trà xanh cũng khá đơn giản để có được những chén trà có màu xanh, còn giữ mùi hương và đúng vị ngon của trà. Trà xanh là thức uống có lợi cho sức khỏe khi giúp bạn luôn tỉnh táo vào buổi sáng mai, giúp bạn giảm cân và thậm chí còn giúp chị em làm đẹp.
Không được uống chè tươi ngay sau bữa ăn vì những chất có trong trà có thể sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bạn.
Không nên uống chè xanh vào lúc đói vì có thể khiến bạn thấy cồn cào và nôn nao trong người.
Không nên uống chè xanh ở nhiệt độ quá nóng cũng như quá lạnh.
Không nên uống trà quá đặc.
Genmaicha túi lọc của Fuji
Hiện nay Fuji có những sản phẩm trà xanh Nhật Bản dùng để pha trà sẵn rất được nhiều người ưa chuộng vì chỉ cần pha với nước ấm là có thể dùng ngay. Những loại trà xanh của Fuji thì chỉ cần pha với nước ấm khoảng 80 độ C, không nên pha nước sôi để bảo toàn các dưỡng chất có trong lá trà, và không hãm trà theo kiểu hãm trà chế nước sôi vào trà như trà Việt. Ngoài các loại trà xanh thì Fuji còn có những sản phẩm bột trà xanh matcha Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng và nguyên chất vì hoàn toàn được sản xuất tại Nhật Bản.